Kể ra thì hơi nhà quê chứ hôm nay là lần đầu tiên mình ăn măng tây. Trước còn ở nhà, ba mình từng mua một bó ở siêu thị về bảo cả nhà ăn cho biết. Mà lúc ấy, bó măng tây ba mình giấu kỹ quá, kẹt mãi ở góc tủ lạnh nên chẳng ai đoái hoài. Tới lúc sực nhớ ra thì măng tây không ở tây nữa mà đi qua đông luôn rồi. Khi qua bên này, nhiều lần đi chợ mình cũng thấy nó nhưng không hiểu sao cứ nghĩ nó rất đắng, mặc dù chưa ăn lần nào bao giờ. Từ hôm đi chợ châu Á về, tủ bếp lỉnh kỉnh các loại sốt, nước tương. Hôm nay, nghĩ ngợi chán mình mua về một bó măng tây, sẵn thêm hộp nấm và dầu hào; không cần chuẩn bị gì nhiều vì món này rất đơn giản, loáng cái đã có dĩa măng tây xào thơm phức.

Nguyên liệu:

  • 1 bó măng tây
  • nấm trắng
  • 1 tbsp + 1 tsp dầu hào
  • dầu ăn
  • tỏi băm, tiêu

Măng tây rửa sạch, cắt khúc. Nấu 1 nồi nước, cho ít muối vào, nước sôi đem chần măng tây trong 3 phút rồi vớt ra, để một bên.

Dùng dao tước nhẹ phần vỏ nấm. Nếu bạn dùng nấm rơm thì cắt rễ, rửa qua nước muối loãng.

Đun sôi dầu, cho tỏi vào xào thơm. Cho nấm vào đảo khoảng 5 phút rồi tiếp tục cho măng tây đã chần vào.

Nêm dầu hào. Đảo cho đều để dầu hào thấm vào nấm và măng tây.

Tắt bếp, rắc thêm tiêu và dùng nóng. Rất nhanh và đơn giản, phải không?

Không cần phải nêm nếm nhiều vì dầu hào đã có vị vừa ăn sẵn. Nhưng nên nêm vừa phải, vì cho quá tay dễ bị mặn

Ingredients:

  • 250 gr green asparagus
  • button mushrooms (you can add more or less depending on what you have on hand)
  • 1 tbsp + 1 tsp oyster sauce
  • 3 cloves garlic, minced
  • vegetable oil

Cut the asparagus into 1-2 inch pieces. In a pan, add a pinch of salt in water, dip asparagus into boiled water in 3 minutes. Set aside.

In a sauce pan, cook garlic in oil for 1-2 minutes until it is softened. Add mushrooms and stir. Then add asparagus and oyster sauce, cook 5-7 minutes, turning them to ensure even cooking. You can sprinkle pepper to vary the heat.

Serve immediatly.

This is a wonderful side dish, making me falling in love with sweet, tender asparagus. Besides, fresh asparagus is quick and easy to cook, taking only 10 minutes to finish.

Advertisements